หากจะเอาไปลงที่อื่น กรุณาใส่ credit นะคะ ถึงเราจะทำด้วยใจรักก็เหอะ...
 
 

Final Fantasy Type-0 HD

วิชา STRY-403

Story Chapter 3


(Free Time: 8h + หลังจากนั้น)

 
          ช่วงนี้จะเป็น Free Time แบบเนื้อเรื่องบังคับ มีเวลาให้แค่ 8 ชั่วโมงนะคะ
 
 
          เริ่มเบรคมา เราจะเจอคัทซีนยาวสักหน่อย พอคุมตัวละครได้ เราก็จะมีเวลา 8 ชั่วโมง กะการคุย หรือ เดินเล่น...
 

          เบรคนี้ไม่มี Task แต่จะมี Free Time Event ให้คุยได้ 4 เหตุการณ์เป๊ะๆ ขอแนะนำให้คุยให้หมดในครั้งแรก ส่วน NG+ จะไปเดินเล่นข้างนอกก็ตามสะดวกค่ะ (ใช้เวลา 6 ชั่วโมงถ้าออกไปเหมือนกัน) แต่ถ้าเวลาเหลือ แล้วขี้เกียจจะทำอะไรก็คุยกับ Eight ตรงหน้าบ้านเพื่อข้ามเวลาไปได้เลย

 

 

 Free Time Event ในครั้งนี้

 
สถานที่ ตัวละครที่ต้องคุย ของที่ได้ หมายเหตุ
Deserted House
 Cater Mega-Potion x1
 
Deserted House
 Cinque Turbo Ether x1
 
Deserted House
 Deuce Hi-Potion x1
 
Deserted House
 Queen Hi-Potion x1
 

 

 

          หลังจากเผาเวลาว่างจนหมด นั่งดูคัทซีนอีกครั้ง แต่พอคุมตัวละครได้ก็อย่าเพิ่งวิ่งออกนะคะ วิ่งย้อนกลับไปที่ชานหน้าบ้านที่มี Relic Terminal แล้วเช็คใกล้ๆ แถวๆนั้นก่อน จะมี L'Cie Anshar's Crystal อยู่ เก็บซะ เซฟ แล้วค่อยเดินออกจากบ้านค่ะ

 

           พอออกมาที่ฉากแผนที่ เราจะอยู่ที่ Old Lorica (อดีตประเทศลอริก้า) ซึ่งเป็นรูโบ๋ไปแล้วเพราะโดนระเบิดนิวเคลียร์ยี่ห้อ Ultima (Ultima Bomb) ของทาง Imperial Militesi บึ้มใส่ไปเต็มๆ ซึ่งพอออกมา เกมจะบอกให้เราไปที่ Jubanla เพราะทาง Dominion (ฝ่ายเรา) จะส่งเรือเหาะมารับเราที่นั่น แต่ตอนนี้เราจะลำบากเอาการ เพราะเกมจะบังคับเราให้ใช้โจโกโบะไม่ได้ในช่วงนี้ (เพราะจะเตะตาศัตรูมากเกินไป) เราเลยต้องเดินเท้าไปนะคะ

 

          ** คำเตือน พื้นที่แถบนี้มีสภาพอากาศ Heatwave ด้วย นอกจากสภาพอากาศปกติ ซึ่งจะทำ HP เราลดลงเรื่อยๆ ถ้าเราวิ่ง แต่เราสามารถยืนเฉยๆเพื่อให้ HP ฟื้นกลับมาได้

          ** ตรง Old Lorica นี่จะมี L'Cie Qunmi's Crystal อยู่ด้วย จะตกอยู่แถวๆใกล้ๆขอบหลุม (เดินจากบ้านไปทางตะวันตกนิดๆ ถ้าเก็บตอนนี้ได้ก็ดีค่ะ เพราะกลับมารอบหน้า มีศัตรูเลเวล 99 วิ่งไปวิ่งมาเพียบเลย ฉากนี้

 

          พอเราวิ่งไปถึง Jubanla เราจะเห็นมาร์คเกอร์ว่าเรือเหาะจะมาตรงไหน ก็วิ่งไปทางนั้นแล้วขึ้นเรือเหาะกลับได้เลยค่ะ จบแล้ว ต่อไปขึ้น Chapter 5

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet