หากจะเอาไปลงที่อื่น กรุณาใส่ credit นะคะ ถึงเราจะทำด้วยใจรักก็เหอะ...
 
 

Final Fantasy Type-0 HD

วิชา EBOS-666

ว่าด้วยการสู้กับ Nox Suzaku


(NG+ เท่านั้น)

 
          Nox Suzaku หรือ Suzaku no Yami (朱雀の闇) ในภาคญี่ปุ่น เป็นบอสพิเศษที่จะปรากฎตัวหลังจากขึ้นการเล่นรอบ 2 ขึ้นไป โดยจะต้องเล่นผ่านภารกิจ Code Crimson "The Last Line of Defense" แล้วค่ะ

 

          ซูซาคุมืด (จริงๆคือ ความมืดของซูซาคุ) จะสุ่มปรากฎตัวในระหว่างทำมิชชั่น หรือ กำลังต่อสู้และเก็บ Phantoma อยู่ โดยทันทีที่มันปรากฎตัว Moglin จะบอก (ทางซ้ายบนจอ) ทันที ว่า Nox Suzaku โผล่ และ เราจะโดนมันแย่งเก็บ Phantoma ทันทีค่ะ ฆ่าเท่าไหร่ พอจะเก็บ มันลอยหายขึ้นฟ้าหมดเลย...

 

 ถ้าเปิดจอเมนูดู จะมีข้อความบอกเรื่องผลของซูซาคุมืดที่ทางซ้ายด้วย

 

          Nox Suzaku เป็นบอสเลเวล 200 ซึ่งไม่ได้สู้ง่ายแน่นอน แต่เนื่องจากมันจะโผล่ใน NG+ เท่านั้น ถ้าคุณบ้าบิ่นแบบเจ้าของบล็อค คุณคงมีตัวละครเลเวล 99 จากการลุย Tower of Agito จากรอบแรกมาแล้ว ซึ่งมาสู้อันนี้ก็ไม่ได้ยากอะไรมากค่ะ

 

 

 การเตรียมสู้ Nox Suzaku

           ใช้อะไรน้อยกว่าตอนลุย Tower of Agito เยอะค่ะ...

  • ตัวละครเลเวล 99 ตัวไหนก็ได้
  • เวทย์ Avoid และ เวทย์สาย RF
  • ไอเทม Reraise (เยอะหน่อยก็ดี)

 

           พร้อมแล้วก็ ขึ้นเรือเหาะได้เลย Moglin จะบอกว่าจับสัญญาณ Nox Suzaku ได้ และพอบินไปใกล้มากพอ จะบอกให้เราขับยานชนมันเลย แล้วจัดการมันซะ (ดังรูป)

 

 มืดมากไปไหม... มืดมัวยกฉากเลย

 

           พอชนแล้ว เกมจะขึ้นจอเป็นมิชชั่นพิเศษ "Vanquishing the Nox Suzaku"

 

 

           จากนั้นจะเข้าสู่การจัดตัวละครตามปกติ ครั้งนี้เจ้าของบล็อคลงตัวละครสองตัว คือ ดิวซ์ เป็นตัวหลัก และ เอซ (เจ้าเก่า) กันพลาดตายก่อนกด Reraise

 

 

           พอเข้ามา จะพบว่าสภาพพื้นที่เป็นมิติมืดๆ บิดๆ เบี้ยวๆ ซึ่งศัตรูในนี้จะเป็นตัวโปร่งใส และ ฆ่าไปก็ไม่ได้ Phantoma (แต่ต้องฆ่าอยู่ดี)

 

 

           ว่ากันตามตรง... เราโดน Nox Suzaku กินเข้ามาค่ะ... ในนี้จะมี 3 ห้อง โดยถ้าเรามันมือเกินไป ฆ่าหมด 3 ห้อง จะกลายเป็นว่าเราทำภารกิจ fail เพราะ Nox Suzaku จะหายไปเฉยๆ และเราไม่ได้จัดการมัน... (จะได้ Megalixir x1 แทน และ จะไม่มีจอจบภารกิจ)

 

          การปราบ Nox Suzaku ขั้นแรกเลยคือ "ต้องยอมตาย" ค่ะ ซึ่งวิธีตายของเจ้าของบล็อคก็ไม่ยาก กดรับ S.O. ที่ให้เวลาสั้นๆหน่อยซะ

 

          รอจนหมดเวลา S.O. หรือ จงใจให้ตัวเราโดนศัตรูในนั้นตบตายก็ตามแต่ (แต่ใส่เวทย์ Avoid ไว้ คงยากหน่อย) พอตัวเราตายทันใด Nox Suzaku จะโผล่มารีบกิน Phantoma ที่ออกมาจากตัวเราทันควัน

 

          พอตัวเราลุกขึ้นมาเพราะ Reraise เราจะมีเวลาแว่บนึงในการลงมือยิง Nox Suzaku ด้วยเวทย์ที่เรามีอยู่ (ในที่นี้ เจ้าของบล็อคใช้เวทย์ Fire RF II) ซึ่งยิงโดนครั้งละ 4000-5000 ซึ่ง Nox Suzaku จะอยู่ให้เรายิงแค่แว่บเดียว ซึ่งตรงนี้ให้คุณกด Reraise ใหม่ แล้วลงมือรัวเวทย์ใส่ Nox Suzaku ให้มากที่สุดจนมันหายไปค่ะ

 

 

           ตรงนี้เราก็จะต้องทำซ้ำซากสักหน่อย เพราะเราตายครั้งนึง เราจะมีโอกาสยิงมันได้ 2-4 ครั้ง ขึ้นกับโอกาส และ ความไวในการล็อคเป้าของคุณ ซึ่งสำหรับเจ้าของบล็อค... ยอมตาย 4 รอบเลยค่ะ กว่าจะเอามันลง

 

          หลังจากยิงชุดสุดท้าย เจ้า Nox Suzaku ก็จะตาย (แล้วกลับจุดเซฟ) แล้วเราก็จะจบภารกิจนี้ค่ะ

 

 

          ส่วนทำไมเจ้าของบล็อคถึงบอกว่าเจ้า Nox Suzaku แค่ "กลับจุดเซฟ" นี่ เพราะว่า มันโผล่มาได้อีกค่ะ... เล่นๆไปสักพัก เดี๋ยวมันก็โผล่มาให้ฆ่าอีก... ดื้อด้านดีเนอะ...

 

          ส่วนรางวัลภารกิจ... ไม่มากอะไร แต่ที่น่าสนใจคือ Special Bounty ของ S Rank ที่จะสุ่มได้

  • Soul of Thamasa (เวทย์ทุกชนิด +100) x1
  • Crystal Shard x1
  • Megalixir x1

 

 

          เกรดของเจ้าของบล็อคก็... ตามนี้แหละ

 

 

 

 

          ส่วนอันนี้ของแถม... ยืมแอคเคาท์คนอื่นอัพโหลดนะคะ

 

 ตามนั้นล่ะค่ะ ไม่ยาก แต่อาจกวนโอ๊ยสักหน่อยเท่านั้นเอง

 

Comment

Comment:

Tweet