หากจะเอาไปลงที่อื่น กรุณาใส่ credit นะคะ ถึงเราจะทำด้วยใจรักก็เหอะ...
 
 

Final Fantasy Type-0 HD

วิชา STRY-204

Story Chapter 2


(Free Time: 1D 12h)

 
          ขอเริ่มสถานการณ์หลังกลับมาที่ Akademeia เลยนะคะ พอเดินเข้าโรงเรียนมา Moglin จะติดต่อมาทาง COMM แล้วจะบอกว่าเรามีเวลาเหลือ 1 วัน กะอีก 12 ชั่วโมง (รวมเวลาทั้งหมด 24 ชั่วโมง) ก่อนจะถึงเวลาทำมิชชั่นต่อไป
 
 

          ใน Free Time รอบนี้ เกมจะยอมให้เราทำอะไรเพิ่มขึ้นซะที (เย้...) โดยสิ่งที่เกมอนุญาตเพิ่มจะมีดังต่อไปนี้ค่ะ

 • ออกไปนอกโรงเรียน (เสีย 6h หรือ 6 ชั่วโมงในเกม)
 • Task : ทำตามคำขอของคนที่ช่วย โดยจะได้อะไรตอบแทนตามสมควร (มักเป็นไอเทม) โดยพอทำเสร็จจะไปโผล่ในส่วน Records of Service ของหนังสือ Rubicus และ สามารถดูย้อนได้ การทำ Task จะไม่เสียเวลาใดๆ เพราะงั้น ทำได้ก็ทำเถอะ
       ** Task จะรับได้ทีละคน โดยถ้าจะรับของคนอื่น เกมจะถามยืนยัน ถ้าตอบ Yes เกมจะ Cancel คนก่อนให้เอง (ระวังเผลอ Cancel อันที่ทำเสร็จแล้วนะคะ)
 • Altocrystarium : ระบบอัพเกรดเวทมนตร์ของเกม สามารถอัพเกรดเวทมนตร์ในด้านต่างๆได้ โดยใช้ Phantoma ที่เราเก็บจากศัตรูมาในการอัพเกรด (เราจะต้องไปที่ห้อง Altocrystarium 1 ครั้งเพื่อปลดล็อค โดยเราจะได้เวทย์ Thunder RF มาด้วยจากการสำรวจแท่น หลังจากนั้นจะไม่ไปห้องนี้อีกเลยก็ได้ เพราะเราจะสามารถอัพเกรดผ่าน Relic Terminal ได้แล้ว)
 • Arena : สนามซ้อมรบโดยใช้ซิมูเลเตอร์ ซึ่งตรงนี้เราจะเห็น NPC มีสองตัว
  • Combat Simulator (ตัวซ้าย) ซ้อมรบกับศัตรู โดยเราจะได้ exp และ phantoma ด้วย ศัตรูจะมาระลอกละ 3 ตัว เป็นจำนวน 20 ระลอก ถึงจะนับเป็น 1 รอบการซ้อม แต่ถ้าเราตาย การซ้อมจะสิ้นสุดทันที
  • Secret Training (ตัวขวา) ระบบ exp ยามปิดเกม โดยเราจะสามารถทิ้งตัวละคร 1 ตัวให้ได้รับ exp ในระหว่างที่เราปิดเครื่อง ไม่ได้เล่นเกมได้ (เกมจะให้เราเซฟ และ พอเซฟเสร็จเกมจะออกมาจอ Title โดยเซฟที่เราเซฟจะขึ้นว่า Mid-Training และ เราจะไม่สามารถโหลดไฟล์นี้ในการเล่นมิชชั่นได้ เพราะถือว่าเราฝึกอยู่)
 •  Chocobo Breeding : มันมาแล้วววว การเลี้ยงโจโกโบะที่หลายๆคนรอคอย ตรงนี้เราจะคุยกับ Hishow (คนที่ยืนอยู่ตรงคอก ข้างๆกล่องไม้เปล่า) เพื่อเลือกพ่อพันธุ์ (Sir) แม่พันธุ์ (Dam) แล้วก็ผักทีจะให้กินเพื่อผสมพันธุ์เอาลูกโจโกโบะได้ โดยพอคุยกับเขาครั้งแรก เขาจะให้ Chocobo ♂ x10 กับ Chocobo ♀ x10 พร้อมผัก Gysahl Greens มาด้วย (ฟังเหมือนเยอะนะ แต่เดี๋ยวคุณจะพบว่ามันใช้เปลืองม้ากมาก) รายละเอียดอ่านในเอนทรี่เรื่อง Chocobo นะคะ

 

บริหาร Task กับ Free Time Event ดีๆนะคะ (ด้วยความหวังดี ว่า เกมมันต้องเล่นอย่างน้อย 2 รอบถึงจะสมบูรณ์ อย่าเครียดมาก จุดไหนพลาดได้ เราก็จะพยายามมาร์คให้)

 

เจ้าของบล็อคจะทำ สีม่วงตัวหนา ไว้เหมือนเดิมนะคะ ว่า อันไหนห้ามพลาด ถ้าไม่อยากเล่นเยอะ

 

 

Task ในครั้งนี้

 

Task ทุกอันสามารถทำได้โดยไม่เสียเวลา (ยกเว้นอันที่ต้องออกไปนอกโรงเรียน)

 

ชื่อ Task สถานที่ ตัวละครที่ต้องคุย ของที่ได้ งานที่ต้องทำ
Slayer's Spoils Armory Guildsman Iron Bangle x1 หา Pretty Pelt มาให้เขา 1 อัน
 
(จะเอาของ Carla ใน Free Time ที่แล้วมาให้ หรือ จะไปล่า Coeurl ในถ้ำ Corsi Cave แล้วเอามาให้ก็ได้)
The Phantoma Menace Sorcery Sorcery Researcher Ferric Ring x1 หา Red Phantoma มาให้เขา 1 อัน
 
(มีอยู่แล้ว ไม่ต้องคิดมาก ยกเว้นคุณจะใช้เพลินที่ Crystarium จนหมด ซึ่งถ้าหมดจริง วิ่งไป Arena แล้วเอาเวทย์ไฟอันไหนก็ได้ ยิงศัตรูเลยค่ะ เก็บได้ Red Phantoma แน่)
Monster Pursuit
Central Command Dominion Officer Glacies Prima Vol. II x1 ฆ่า Vertigo ให้เขา 2 ตัว
 
(จะอยู่ในป่าของพื้นที่ Rubrum นี่ล่ะ)
SPP Scavenger
Lounge Administrative Official Megalixir x1 เอาแต้ม SPP ให้เขา 100 แต้ม
Senative Supplier Main Gate Logistics Officer Ether x1 เอา Potion ให้เขา 3 อัน
Secret Agent Agito Crystarium Class Ninth Cadet
Ignis Primus Vol. II x1
ฆ่า Striker ให้เขา 1 ตัว

 (เป็นหุ่นยนต์ศัตรู จะเจอในทุ่งของพื้นที่ Rubrum เป็นระยะ)
Mad about Ms. Tokimiya Fountain Courtyard Enra Phoenix Down x1 ใช้ Rem เป็นตัวละครหลักแล้วคุยกับ Enra
An Education in Love Ready Room Tokito
Fulgur Primus Vol. II x1
เอา Sexy Swimsuit x1 ให้ Tokito
 
(บอกให้ซิ้อก่อนนี้แล้ว... ถ้ายังไม่ได้ซื้อก็ต้องยอมเสีย 6 ชั่วโมงวิ่งออกโรงเรียนไปซื้อนะคะ อย่าลืมรับ Task ล่าศัตรูไปด้วยนะคะ จะได้คุ้ม)

 

 

 Free Time Event ในครั้งนี้

 
สถานที่ ตัวละครที่ต้องคุย ของที่ได้ หมายเหตุ
Classroom Zero
 Moglin Magic +1 ทุกชนิด วิชา MAGC-100: Principles of Magic
Classroom Zero  Moglin Fire Magic +1 วิชา FRMG-100: Introduction to Fire Magic
Classroom Zero  Moglin Ice Magic +1 วิชา ICMG-100: Introduction to Ice Magic
Classroom Zero  Moglin Thunder Magic +1 วิชา LTMG-100: Introduction to Lightning Magic
Classroom Zero Machina หรือ Rem Ether x1 ต้องใช้ Machina หรือ Rem คุยกับอีกคน
Entrance Class Fifth Moogle Hi-Potion x1  
Central Command Sice Ether x1  
Sorcery Dr.Al-Rashia Hi-Potion x1 *ต้องใช้ Ace สำรวจประตูห้องทำงานของ Dr. Al-Rashia
Ready Room Koharu Mega-Potion x1  
Ready Room Dominion Legionary Hi-Potion x1  
Lounge Naghi Ether x1  
Fountain Courtyard Class First Moogle Hi-Potion x1  
Airship Landing Class Tenth Moogle Hi-Potion x1  

 

** เวลาที่เหลือทำเอาไปทำ Event ของ Kazusa หรือ Emina ก็ตามสะดวกค่ะ

*** เวลาคุณออกมานอกโรงเรียน ขอแนะนำว่าให้เก็บเลเวลที่ถ้ำ Corsi Cave สักหน่อย ซึ่งสามารถเก็บได้ถึงเลเวล 20+ เลย เพราะถ้ำนี้นอกจากจะมีไอเทมดีหน่อย โดยหีบที่ห้องลึกสุดของถ้ำจะเปิดได้ครั้งเดียว แต่จะสุ่มได้ Crystal Ball (All Magic +10, +30% MP) / Tiara (All Magic +20, +60% MP) / Megalixir ส่วนหีบที่ห้องทางขวาจะรีเซ็ตทุกครั้งที่เข้าถ้ำ และจะสุ่มได้  Amulet / Mimette Greens / Curiel Greens แทน

 

เจ้าของบล็อคขอแนะนำให้เก็บเลเวลเตรียมไว้ให้อย่างน้อยเทียบเท่ากับเลเวลของมิชชั่นไปเลยนะคะ ( Moglin จะบอกเลเวลของภารกิจต่อไปให้เรารู้ด้วยตอนเริ่มช่วง Free Time และ ทุกครั้งที่เรากลับเข้ามาในโรงเรียน) เพราะเกมนี้นอกจากจะคิดความแรงจากสเตตัสแล้ว จะคิดความแรงจากเลเวลของเราเทียบกับศัตรูด้วย และถ้าเลเวลของเราต่างจากศัตรูมาก เดเมจก็จะต่างมหาศาลเลยล่ะค่ะ

ยืนยันโดยประสบการณ์ตรงจาก Tower of Agito ที่เลเวล 92 เทียบกับ 99 โดยมีสเตตัสเวทย์ทุกชนิดเต็มที่ 255 เหมือนกัน และใช้เวทย์เดียวกัน (Ultima) พบว่าเดเมจเลเวล 92 อยู่ที่ 72xx แต่เลเวล 99 เดเมจ 12xxx ค่ะ (ศัตรูคือ Tonberry เลเวล 128)

 

 

หลังจากเผาเวลาว่างจนหมด ขวาล่างก็จะขึ้น Mission Day แล้วเราจะโดน Moglin ติดต่อมาให้รีบไปรายงานตัวที่ห้องเรียนสำหรับภารกิจต่อไปค่ะ

 

พอไปที่ห้องเรียน คุยกับ Kurasame ที่มีไอค่อน Main อยู่บนหัว เราจะได้ภารกิจ The Capture of Togoreth Stronghold มา จากนั้นเตรียมตัวให้พร้อม แล้วออกไปนอกโรงเรียน วิ่งไปทางเมือง Corsi แต่ครั้งนี้ เลยไปค่ะ เราจะเข้าไปที่พื้นที่ Togoreth

 

ศัตรูโหดในแผนที่

พอเข้ามาในฉากนี้ เราจะพบว่าในฉากพื้นที่ Togoreth นี้ นอกจากจะมีโจโกโบะวิ่งไปวิ่งมาแล้ว ยังมี Great Tauricorn ตัวเบ้อเริ่มเดินไปเดินมาด้วย เจ้าพวกนี้เลเวล 99 และ เป็นไปแทบไม่ได้ที่เราจะสู้กับมันตอนนี้ (สู้ได้ถ้าใช้ Jack แต่ไม่แนะนำ เพราะคุณต้องอัพท่าสวนกลับมาเตรียมเลย) และทำให้เราไปเป้าหมายลำบาก เพราะต้องวิ่งหลบๆเจ้าตัวแสบนี่ ซึ่งนั่นเป็นเหตุว่าทำไมเราถึงจะต้องใช้โจโกโบะค่ะ เพราะโจโกโบะวิ่งเร็วกว่าพวกนี้ และ ต่อให้โดนวิ่งไล่ก็พอจะวิ่งหนีได้บ้าง

 

หลังจากเดินเล็ดลอด หลบศัตรูโหดไปจนถึงเป้าหมาย สำหรับคนเล่นครั้งแรก เกมก็จะขึ้นภารกิจ "The Capture of Togoreth Stronghold" มาให้เลือกทำทันที และ ถามความพร้อมของผู้เล่น ว่าจะลุยเลยไหม

 

แต่สำหรับคนเล่นครั้งที่สองขึ้นไป... เราจะเจอจอสีแดง พร้อมตัวเลือกค่ะ 

 

 

Comment

Comment:

Tweet